in

DIỄN ĐÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI

--- ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG VẬN HÀNH ---
...

Business English là gì?

Last post 07-31-2005 0:02 by hoangtb. 0 replies.
Page 1 of 1 (1 items)
Sort Posts: Previous Next
 • 07-31-2005 0:02

  Business English là gì?

  Quả thực không hề dễ dàng khi muốn định nghĩa Business English. Như ở Việt Nam, Business English thường được hiểu là tiếng Anh trong hoạt động kinh doanh, buôn bán, thương mại. Tuy nhiên, cách hiểu này sẽ bó hẹp phạm vi của Business English.

  Theo người Anh, business được hiểu là The occupation, work, or trade in which a person is engaged nghĩa là công việc. Vậy nên Business English có thể hiểu theo nghĩa thô là Tiếng Anh công việc. Vì công việc hay business là một phạm vi rất rộng cho nên học Business English không có nghĩa là học mấy cuốn sách tiếng Anh business mà vẫn thấy bán rất nhiều ở Việt Nam: Business English Communicatio, New International Business English...

  Như vậy, chúng ta có thể hiểu: Business English là phong cách ngôn ngữ, văn phạm và tự vựng thường dùng trong các hoạt động giao tiếp liên quan đến công việc như presentations (thuyết trình), discussions(thảo luận, tranh cãi), negotiations (thương lượng, đàm phán), telephone calls (gọi và nghe điện thoại), social events (tổ chức sự kiện) and letter writing (viết và trả lời thư), soạn hợp đồng (contracts) và học về thông tin các công ty và văn hóa kinh doanh Anh Mĩ.

  Ngoài ra, Business English không thể giống với cách học General English. Để thạo dùng Business English, bạn còn cần phải có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đã, đang hay sẽ tham gia: xuất nhập khẩu, du lịch, hàng không, khách sạn, vận tải...

  Đây là cách hiểu của tôi về Business English dựa vào những gì mà tôi đã học ở trường ĐH: presentations (thuyết trình), discussions(thảo luận, tranh cãi), negotiations (thương lượng, đàm phán), telephone calls (gọi và nghe điện thoại), letter writing (viết và trả lời thư), soạn hợp đồng (contracts). Như vậy là còn thiếu tổ chức sự kiện, văn hóa kinh doanh Anh Mĩ và nhiều thứ khác.

   

  (Post lại bài của pcdinh)

  Tăng Bá Hoàng
  TT Công nghệ Thông tin
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI
Page 1 of 1 (1 items)
Trang Web đã đón Hanoi University lượt truy cập kể từ 17/10/2004.
(C) Hanoi University, 2004-2010. (Best view with 1024x768 pixels).
Powered by Community Server (Commercial Edition), by Telligent Systems